Câu Hỏi Thường Gặp

Để cập nhật thông tin cá nhân,quý khách vui lòng nhấn Đăng Nhập, chọn Tài Khoản Của Tôi > Hồ Sơ.

Nếu Quý Khách chưa cập nhật thông tin chi tiết hồ sơ của mình sau khi ĐĂNG KÝ tài khoản, Quý Khách chưa thể sử dụng toàn bộ dịch vụ tại trang Web chúng tôi.

Quý Khách có tối đa 6 tháng kể từ ngày ĐĂNG KÝ tài khoản để hoàn tất đầy đủ thông tin hồ sơ của mình.

Nếu hồ sơ của Quý Khách không được hoàn tất trong vòng 6 tháng, tài khoản của Quý Khách sẽ bị đóng và thông tin đăng ký của Quý Khách sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống của chúng tôi.

Để hoàn tất chi tiết hồ sơ của Quý Khách, hãy tham khảo mục Câu Hỏi Thường Gặp “Tôi đã đăng ký tài khoản nhưng không thể đặt cược”.

Quý Khách chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản tại Hay88 và không sử dụng nhiều hơn 1 Tài Khoản. Nếu sở hữu nhiều hơn 1 tài khoản được xác nhận thuộc hoặc liên quan đến Quý Khách, Hay88 có quyền xử lý với bất kỳ tài khoản nào hoặc đóng tất cả các tài khoản theo Điều khoản và Điều Kiện của chúng tôi.

Là một phần trong cam kết tại giấy phép hoạt động của Hay88, chúng tôi yêu cầu Quý Khách cung cấp chứng từ để xác minh thông tin tài khoản. Bộ phận chuyên trách của chúng tôi sẽ gửi email đến Quý Khách khi có yêu cầu cụ thể trong việc cung cấp chứng từ.

Chúng tôi thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt để tạo và duy trì môi trường đặt cược bảo mật nhất có thể cho khách hàng.

Chúng tôi cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng phù hợp với luật bảo mật dữ liệu, bao gồm cả cách thức chúng tôi xử lý dữ liệu.

Các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ hoặc thay mặt cho Hay88 có nghĩa vụ pháp lý để thực hiện và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của Hay88.

Quý Khách vui lòng tham khảo Chính Sách Bảo Mật để biết thêm chi tiết.

 

Quý Khách phải ít nhất 21 tuổi và phải đọc và đồng ý với Điều Khoản và Điều Kiện Hay88 của chúng tôi. Nhấn vào đường dẫn liên kết để tìm hiểu thêm.

 

Không. Khi Quý Khách đã hoàn tất việc ĐĂNG KÝ và cập nhật đầy đủ thông tin Hồ Sơ, Quý Khách có thể tham gia đặt cược tất cả các sản phẩm được cung cấp trên trang Web của chúng tôi bằng một tài khoản duy nhất của Quý Khách.

 

Quý Khách có thể lựa chọn đăng ký tài khoản Hay88 với một trong những loại tiền tệ sau:

BRL: Đồng Reais Brazil
GBP: Đồng bảng Anh
EUR: Đồng Euro
USD: Đô la Mỹ
MYR: Đồng Ringgit Malaysia
RMB: Nhân dân tệ
THB: Bạt Thái Lan
IDR: Đồng Rupia Indonesia
VND: Việt Nam Đồng
KRW: Won Hàn Quốc
JPY: Đồng Yên Nhật
INR: Rupee Ấn Độ

Một khi Quý Khách đã lựa chọn loại tiền tệ để sử dụng, tất cả giao dịch (gửi tiền, đặt cược và rút tiền) sẽ được thực hiện dựa trên duy nhất loại tiền tệ đó.

Để việc giao dịch với chúng tôi được thuận tiện hơn, vui lòng đảm bảo rằng tài khoản không còn các yêu cầu xác minh, các điều kiện rút tiền, tiền thưởng và các chương trình khuyến mãi khác, hoặc bất kỳ chính sách nào khác thuộc chính sách quản lý và giấy phép của Hay88.

Vui lòng tham khảo mục Câu Hỏi Thường Gặp về Xác Minh Tài Khoản nếu Quý Khách cần tự tìm hiểu chứng từ và các yêu cầu xác minh cần thiết để thực hiện với chúng tôi.Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng để hỗ trợ bất kỳ thắc mắc nào của Quý Khách.

Về các khoản thưởng, khuyến mãi/ hoặc điều kiện rút tiền, vui lòng tham khảo Tôi Có Thể Rút Tiền Khi Không Đặt Cược? hoặc bất kỳ yêu cầu điều kiện rút tiền khuyến mãi tương ứng cho mỗi sản phẩm ở mục Câu Hỏi Thường Gặp về Rút Tiền. Nếu Quý Khách cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của chúng tôi thông qua mục Trò Chuyện Trực Tuyến

Dựa theo chính sách của chúng tôi, vui lòng tham khảo Điều Khoản và Điều Kiện và Chính Sách Bảo Mật để giải đáp bất kỳ câu hỏi nào mà Quý Khách đang thắc mắc. Ngoài ra, Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ Quý Khách.

Quý Khách sẽ phải yêu cầu đóng tài khoản hiện tại của Quý Khách để đăng ký một tài khoản mới với đơn vị tiền tệ mà Quý Khách mong muốn.

Vui lòng đảm bảo rằng Quý Khách sẽ tạo một tài khoản sử dụng thông tin giống như trong tài khoản hiện tại của Quý Khách ngoại trừ tên truy cập và địa chỉ email đã đăng ký.

Vui lòng lưu ý, việc chênh lệch tỷ giá quy đổi có thể xảy ra khi chúng tôi chuyển tiền từ tài khoản hiện tại sang tài khoản mới của Quý Khách nếu có.

Ngoài ra, Quý Khách vui lòng gửi yêu cầu đóng tài khoản bằng địa chỉ email đã đăng ký đến hộp thư support-vn@188service.com hoặc liên hệ Trò Chuyện Trực Tuyến cung cấp cho chúng tôi thông tin mà Quý Khách đã đăng ký tại Hay88 bao gồm Họ và Tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ Email đăng ký, Bốn chữ số cuối của Số liên lạc và Thành phố đăng ký của tài khoản hiện tại để chúng tôi có thể xử lý.

Là công ty cá cược uy tín và có trách nhiệm, chúng tôi mong muốn Quý Khách có được vị thế tốt nhất khi tham gia giải trí với chúng tôi. Một bộ phận nhỏ Khách hàng sẽ khó kiểm soát được hành vi thói quen đặt cược; và điều này có thể gây nguy hại đến tài chính, sự nghiệp, gia đình và xã hội. Chúng tôi mong rằng Quý Khách có thể dành thời gian để tham khảo thông tin quan trọng tại mục Chơi Có Trách Nhiệm để hiểu rõ và cảnh giác về thói quen đặt cược của bản thân.

Tự Loại Bản Thân đối với tài khoản Hay88 của Quý Khách sẽ vẫn có hiệu lực và sẽ không bị gỡ bỏ cho đến khi Tự Loại Bản Thân hết hạn.

 

Không, tại Hay88 khách hàng không bắt buộc phải duy trì số dư tài khoản.

Quý Khách có thể yêu cầu đóng tài khoản của mình bằng cách chọn Tài khoản của tôi > Hồ sơ > Đóng tài khoản của tôi.

Sau khi Quý Khách yêu cầu, tài khoản của Quý Khách sẽ được đóng trong 30 ngày tới. Trong thời gian này, Quý Khách vẫn có thể thực hiện các hoạt động giao dịch như: gửi tiền và rút tiền, cũng như đặt cược.

Quý Khách cũng có thể yêu cầu HỦY đóng tài khoản trước khi thời gian đếm ngược kết thúc.

Tài khoản Hay88 của Quý Khách sẽ được phân loại là Tài Khoản Không Hoạt Động nếu không có giao dịch nào được thực hiện trong thời gian liên tục 12 tháng kể từ ngày đăng nhập tài khoản cuối cùng của Quý Khách.

Nếu tài khoản của Quý Khách không hoạt động trong thời gian liên tục hơn 36 tháng kể từ ngày đăng nhập tài khoản cuối cùng của Quý Khách, Hay88 có quyền chuyển số tiền còn lại trong tài khoản của Quý Khách như một khoản đóng góp cho (các) tổ chức từ thiện được đề cử và các lý do chính đáng, và đóng tài khoản.

Quý Khách có thể sử dụng địa chỉ email đăng ký của Quý Khách gửi email tới support-vn@188service.com hoặc liên hệ Trò Chuyện Trực Tuyến tại trang Hay88 và cung cấp cho chúng tôi thông tin đã đăng ký tại Hay88 bao gồm: Họ và Tên đầy đủ, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ Email, 4 số cuối của số điện thoại và Thành phố để chúng tôi có thể kích hoạt lại tài khoản đó.

 

Sau khi ĐĂNG KÝ và trước khi thực hiện giao dịch gửi tiền lần đầu đến Hay88, Quý Khách sẽ cần hoàn tất đầy đủ thông tin hồ sơ đăng ký tài khoản.

Quý Khách có thể hoàn tất hồ sơ đăng ký tại mục “Tài Khoản Của Tôi” trên trang Web ngay lập tức sau khi ĐĂNG KÝ tài khoản hoặc bất kỳ thời gian nào trong tối đa 6 tháng kể từ khi ĐĂNG KÝ tài khoản.

Để hoàn tất hồ sơ của mình, Quý Khách sẽ cần cung cấp thông tin (bao gồm):

– Giới tính
– Tên đầy đủ, bao gồm cả tên đệm
– Số điện thoại di động và nhà
– Ngày sinh
– Quốc tịch và nơi sinh
– Quốc gia cư trú
– Thông tin địa chỉ nhà / nơi cư trú
– Ngôn ngữ ưa thích
– Xác nhận lại rằng Quý Khách trên 21 tuổi và Quý Khách đã đọc Điều Khoản và Điều Kiện để tham gia Trang web và Dịch vụ của chúng tôi.

Quý Khách cần đăng ký tài khoản tại Hay88 với thông tin họ tên đúng, chính xác và hợp pháp. Thông tin này cần phải trùng khớp với thông tin đăng ký của tài khoản ngân hàng và các tài khoản thanh toán khác được sử dụng để giao dịch gửi tiền hoặc rút tiền tại Hay88.

Vui lòng cập nhật ngôn ngữ hiển thị của Quý Khách trong mục cài đặt Hồ Sơ – Nhấp vào Biểu Tượng Hình Người > Tài Khoản Của Tôi > Hồ Sơ > Địa Chỉ > Lựa Chọn Ngôn Ngữ.

 

Những mục có thể được chỉnh sửa tại trang Hồ Sơ là những mục Quý Khách có thể tự cập nhật. Quý Khách cần điền Mã Số Bảo Mật được gửi về địa chỉ email đăng ký trong trường hợp cần cập nhật các thông tin cá nhân như Số Điện Thoại.

Quý Khách sẽ cần Xác minh tài khoản nếu muốn thay đổi thông tin ở những mục được tô “xám” như Họ Tên và Địa Chỉ. Vui lòng gửi ảnh chụp Chứng Minh Nhân Dân và Chứng Từ Xác Minh Địa Chỉ đến KYC@188service.com để được hỗ trợ thay đổi.

Vui lòng lưu ý một số thông tin như Quốc Gia và Tên truy cập sẽ không thể thay đổi. Nếu Quý Khách đăng ký không đúng, vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng qua Trò Chuyện Trực Tuyến để yêu cầu đóng tài khoản và sau đó tạo tài khoản mới với thông tin chính xác.

 

Quý Khách có thể tìm trong Sao Kê Giao Dịch Trực Tuyến sau khi hoàn tất chuyển khoản qua dịch vụ Ngân hàng trực tuyến.

Quý Khách sẽ gặp lỗi này khi tài khoản ngân hàng Quý Khách sử dụng đã được ghi nhận tại hệ thống. Vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng qua Chat Trực Tuyến hoặc gửi email đến support-vn@188service.com và thông báo nếu Quý Khách đã đăng ký nhiều hơn một tài khoản Hay88 hoặc nếu Quý Khách có tài khoản Hay88 đã được khóa trước đó. Quý Khách cũng sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết của các tài khoản này.

 

Không, Gửi tiền từ tài khoản của bên thứ ba sẽ không được chấp nhận. Tất cả giao dịch gửi tiền phải được thực hiện từ tài khoản ngân hàng của Quý Khách, với thông tin trùng khớp với thông tin đăng ký tài khoản Hay88. Hay88 có quyền từ chối giao dịch được thực hiện từ tài khoản thứ ba hoặc yêu cầu thực hiện xác minh trước khi khoản chuyển này được cập nhật vào tài khoản của Quý Khách.

Tại Hay88, chúng tôi rất coi trọng sự bảo mật của khách hàng. Do đó, vì mục đích bảo mật, (các) giao dịch rút tiền của Quý Khách có thể được yêu cầu gửi thông tin để xác minh tài khoản (KYC). Quý Khách có thể được yêu cầu cung cấp cho chúng tôi một bản sao của một số chứng từ cá nhân như giấy tờ tùy thân ( bằng lái xe hoặc hộ chiếu), thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ đã sử dụng, sao kê ngân hàng/thẻ hoặc hóa đơn điện nước trước khi tiền được trả lại cho Quý Khách.

Các thành viên được yêu cầu cung cấp chứng từ của họ để xác minh khi:

  • Số tiền rút vượt quá hạn mức theo chính sách rút tiền của Hay88.
  • Các phương thức gửi và rút tiền khác nhau (tùy thuộc vào quyết định của Hay88 nếu các phương thức giao dịch các ngân hàng khác nhau có được phép sử dụng hay không).
  • Có sự khác biệt giữa thông tin cung cấp khi yêu cầu rút tiền và thông tin đăng ký tại Hay88.

Điều Kiện Đặt Cược Còn Lại” là thông tin đối chiếu số tiền cần đặt cược trước khi có thể thực hiện rút tiền. Điều Kiện Đặt Cược bao gồm tất cả các khoản tiền gửi cũng như tiền thưởng khuyến mãi đã được cập nhật dựa theo việc đăng ký tham gia khuyến mãi của Quý Khách tại trang. Công cụ này tính toán tất cả các cược của Quý Khách đã đặt tại trang web và không bao gồm việc phân biệt tỷ lệ cược tối thiểu cần thiết theo yêu cầu khuyến mãi nếu Quý Khách đã yêu cầu tham gia nhận các khuyến mãi tiền thưởng tại thể thao. Do đó, nếu Quý Khách có tiền thưởng khuyến mãi trong số dư tài khoản tại trang, Quý Khách có thể theo dõi tổng số cược hợp lệ tại lịch sử cược trong tài khoản của mình hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận Hỗ Trợ của chúng tôi để xác nhận số tiền còn lại cần đặt cược để có thể thực hiện hoàn tất giao dịch rút tiền.

 

Quý Khách chỉ có thể sử dụng tối đa ba tài khoản ngân hàng để rút tiền theo phương thức này.

  • Để kiểm tra lịch sử rút tiền của Quý Khách, hãy đăng nhập vào tài khoản của Quý Khách và nhấp vào Tài Khoản Của Tôi > Sao Kê > Lịch Sử Giao Dịch > Rút Tiền.
    • Quý Khách có thể lọc khoảng thời gian mà Quý Khách muốn kiểm tra
    Ví dụ. Hôm Nay, Hôm Qua hoặc 30 Ngày Gần Nhất bằng cách ấn vào biểu tượng điều chỉnh phía bên trên góc phải.
    • Tùy chọn IN cũng có sẵn ở phía trên bên phải như là một biểu tượng Quý Khách có thể chọn.

Quý Khách chỉ có thể thực hiện tối đa 5 giao dịch rút tiền một ngày (theo giờ hệ thống), với điều kiện giao dịch rút tiền trước đó đã được xử lý hoàn tất (Thành Công / Không Thành Công)

 

Để cập nhật thông tin cá nhân, vui lòng chọn Tài Khoản Của Tôi > Hồ Sơ.

Nếu Quý Khách chưa cập nhật thông tin chi tiết hồ sơ của mình sau khi ĐĂNG KÝ tài khoản, Quý Khách chưa thể sử dụng toàn bộ dịch vụ tại trang Web chúng tôi.

Quý Khách có tối đa 6 tháng kể từ ngày ĐĂNG KÝ tài khoản để hoàn tất đầy đủ thông tin hồ sơ của mình.

Nếu hồ sơ của Quý Khách không được hoàn tất trong vòng 6 tháng, tài khoản của Quý Khách sẽ bị đóng và thông tin đăng ký của Quý Khách sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống của chúng tôi.

Để hoàn tất chi tiết hồ sơ của Quý Khách, hãy tham khảo mục Câu Hỏi Thường Gặp “Tôi đã đăng ký tài khoản nhưng không thể đặt cược”.

Quý Khách có thể yêu cầu đóng tài khoản của mình bằng cách chọn Tài khoản của tôi > Hồ sơ > Đóng tài khoản của tôi.

Sau khi Quý Khách yêu cầu, tài khoản của Quý Khách sẽ được đóng trong 30 ngày tới. Trong thời gian này, Quý Khách vẫn có thể thực hiện các hoạt động giao dịch như: gửi tiền và rút tiền, cũng như đặt cược.

Quý Khách cũng có thể yêu cầu HỦY đóng tài khoản trước khi thời gian đếm ngược kết thúc.

Hay88 cung cấp hai cách để thao tác từ điện thoại của Quý Khách:

Trang Di Động Hay88: Truy cập Hay88.house để trải nghiệm Thể thao và Casino hoàn toàn mới của chúng tôi, được thiết kế dành cho Điện thoại thông minh của Quý Khách.

Ứng Dụng Di Động Hay88: Nếu Quý Khách đang truy cập web di động, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình, Quý Khách có thể tải xuống Ứng dụng Di Động Hay88. Nhấp vào tải xuống để bắt đầu.

Trang Di động Hay88 tương thích với rất nhiều mẫu điện thoại di động và chúng tôi không ngừng nỗ lực để đảm bảo nhiều mẫu điện thoại được hỗ trợ đầy đủ, vui lòng Liên Hệ Chúng Tôi nếu Quý Khách gặp sự cố khi sử dụng trang web dành cho thiết bị di động.

 

Nếu mất kết nối trong khi sử dụng Di Động Hay88, Quý Khách sẽ có thể sử dụng lại bình thường sau khi tín hiệu di động phục hồi. Cược sẽ không được xác nhận trừ khi mã số cược đã được hiển thị và Quý Khách có thể kiểm tra tất cả cược đặt tại phần Sao Kê trên trang chủ Di Động Hay88.

Quý Khách có thể truy cập vào mục Tóm Tắt tài khoản, Lịch sử giao dịch trong vòng 30 ngày gần nhất, và Lịch sử cược thể thao trong vòng 31 ngày gần nhất để kiểm tra.

Chỉ cần chọn vào mục Sao kê để dễ dàng truy cập những thông tin trên.